Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Những Quán bánh căn kỳ lạ chỉ open cửa hàng buổi sáng tại Nha Trang

Thưởng thức đĩa bánh căn thơm ngon trên đường Hoàng Hoa Thám, Nha Trang là điểm dừng chân chẳng thể bỏ qua đối với du khách.

>>> Những Quán bánh căn kỳ lạ chỉ mở cửa hàng buổi sáng ở Nha Trang

Trên đường Hoàng Hoa Thám, Nha Trang, có một quán bánh căn nhỏ chỉ mở cửa từ 6h sáng đến 12:00 trưa. Tuy nhiên, nhiều du khách từ xa có thời cơ để đến đây, đều tìm cách ghé quán để gọi 1-2 phần bánh căn.



Ấn tượng trước tiên khi bước vào quán  là hình ảnh của một người đàn bà với dáng người nhỏ, đeo khẩu trang và găng để đổ bánh. Cô cũng là chủ sở hữu của quán bánh căn này. Bàn tay cô thoan thoát đổ bột vào khuôn, sau một đôi phút cạy bánh lên để vào khay bên cạnh. Tùy thuộc vào đề nghị của bạn, chủ quán sẽ đổ bánh với trứng hoặc cho mực trên đỉnh bánh.

>>> oc ngon

Thường thì khách ghé quán để ăn sáng hoặc ăn trưa. Bánh căn sau khi đổ xong có mùi bột thơm nức, màu sắc nhẹ nhõm, được ăn cùng với nước sốt đầy đủ hành lá xắt nhỏ, những viên  xíu mại mềm ngọt, hành phi và vật liệu chẳng thể thiếu là xoài sống bào sợi. Bạn có thể đổ bánh căn với trừng gà, trừng cút, thịt bò hoặc mực, tôm để thêm phần dinh dưỡng và thơm ngon cho bánh.

Giá một điã bánh ở đây từ 10.000 đến 20.000 khoảng 3 cặp bánh, nếu ăn xíu mại sẽ tính phí nhiều hơn. Khi bánh đem ra sẽ sốt dẻo, bạn chỉ cần bỏ vào chén nước chấm, có thể dầm ra hoặc nhẹ nhàng đưa vào miệng cắn. Hãy nhớ đừng bỏ qua món xoài xanh ngập trong nước chấm, do nó là một nguyên tố làm bánh ngon thêm nhiều.

Nếu có thời cơ được tham quan Nha Trang, bạn hãy thử ghé thăm quán. Có thể hương vị bánh hay không gian quán không đủ hấp dẫn bạn, nhưng trải nghiệm ẩm thực do chính người dân địa phương chế biến là một kinh nghiệm đáng để thử.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét